Vefverslun

 
Probably the best potato seasoning in the world!!
 
Sinnepsfræ 
 
Fínt kristalssalt frá Pakistan í 1000 gr. bauk.  
 
Heimshornasalt er blanda af sjávarsalti, hraunsalti frá Hawaii og bleiku kristals salti frá Pakistan. Blanda af því besta þegar kemur að salti. 
 
Bleikt kristal salt frá Pakistan, kornastærð 2-4 mm
 
Hraunsalt er sérverkað svart salt frá Hawaii með mildum reyktum keim. Hentar vel í flesta matargerð og til skreytinga. 
 
Paprikuduftið á rætur að rekja til Ungverjalands og er afar vinsælt krydd í marga kjöt og fiskrétti, frábær í grænmetisrétti, pottrétti, eggjarétti, sósur og dressingar.
 
Ljúffeng kryddblanda sem á vel við önd, gæs kalkún og kjúkling. Mjög gott í pottrétti og sósur og í eggjarétti og grænmeti.
 
Þetta krydd er algerlega ómissandi á frönsku kartöflurnar. Hentar frábærlega í ýmsa kartöflurétti, gratín, sósur og ídýfur.
 
Sellerísalt er blanda af salti og möluðum sellerífræjum. Mjög gott borðkrydd og hentar mjög vel í fiskrétti, grænmetis- og eggjarétti.
 
Ljúffeng kryddblanda sem passar vel á önd, gæs, kalkún og kjúkling. 
 
Kanill er notaður í bakstur, í ýmsa ábætisrétti, ómissandi út á grjónagrautinn. En hann er einnig mikið notður í austurlenskum og arabískum pottréttum, lambakjötsréttum og grjónaréttum. 
 
Pipar er notaður í alls konar rétti. Hvítur og svartur pipar eru fræ af sömu jurt, en hvítu eru látin þroskast lengur og eru síðan þurrkuð og afhýdd. Piparinn hentar í alls kyns sósur og súpur, á fisk, kjöt og grænmeti. 
 
Heil kúmenfræ eru ómissandi í kringlur og ýmsar kökur og brauð. Þykja líka mjög góð með ýmsum grænmetisréttum, sérstaklega kálréttum. Kúmen er notað í hina frægu ungversku gúllasuppskrift. 
 
Estragon er mikið notað í franskri matargerð, einkum með fuglakjöti, fiski og grænmeti og í sósur. Er algert lykilbragðefni í Bernaisesósu. Estragon passar líka mjög vel með með ýmsu grænmetis- og eggjaréttum.
 
Pizzakryddið er eins og nafnið gefur til kynna sérstaklega ætluð fyrir pizzur, en passar einnig mjög vel í marga ítalska rétti og pastasósur, kjötbollur, hakkrétti og súpur. 
 
Grafblanda til að grafa kjöt og fisk. 
 
Oreganó er mikið notað í ítalskri matargerð, sérstakega í bland með tómötum. Þykir ómissandi með pizzum, pasta og mozarella osti. Oreganó er mikið notað i paté í Frakklandi og í paellu á Spáni. 
 
Grófmalaður svartur pipar er mikið notað á grillað kjöt og marga fiskrétti. Hann er líka góður í kryddlög og á salöt og pasta.
 
Laukduft er þurrkaður og malaður laukur, sem hentar vel í súpur og sósur. Mjög gott að nota í kryddblöndur fyrir steiktan eða grillaðan fisk, kjöt eða grænmeti. Ein matskeið samsvarar einum meðalstórum ferskum lauk.
 
Múskat er malað fræ af runna sem upprunninn er í Indonesíu. Gefur góðan ilm og fer vel með austurlenskum kjöt og fiskréttum. Múskat er ómissandi í kartöflustöppur og uppstúf. Mikið notað í pastarétti, kökur og ábætisrétti.
 
Þetta krydd er algerlega ómissandi á frönsku kartöflurnar. Hentar frábærlega í ýmsa kartöflurétti, gratín, sósur og ídýfur.
 
Rósapipar er mildur með sætum keim. Hann er ekki bara notaður vegna bragðsins, heldur þykir hann njóta sín sem fallegt skraut á nautasteik, villibráð, lax og annan fisk. Hann er líka afar góður í ýmsa kryddlegi,salöt og sósur. Kornin eru ýmist notuð heil eða grófmöluð.
 
Þetta karrý er fekar mild blanda og hentar í alla hugsanlega matargerð. Frábært í súpur, sósur dressingar, hrísgrjónarétti, frábært í fiskrétti og að sjálfsögðu ómissandi í indverska rétti. Inniheldur m.a turmerik, sinnepsduft, kóríander engifer, kúmen og papriku.
 
Pipar má nota í næstum alla matreiðslu. Gott að nota piparinn nýmalaðan í sósur og súpur. 
 
Kardimommur er milt krydd sem er mikið notað í bakstur, eins og t.d kleinur, jólakökur og piparkökur.En kryddið er líka mikið notað í arabíska, indverska og austurlenska rétti. 
 
Paprikuduftið á rætur að rekja til Ungverjalands og er afar vinsælt krydd í marga kjöt og fiskrétti, frábær í grænmetisrétti, pottrétti, eggjarétti, sósur og dressingar. 
 
Svartur pipar er ómissandi á góða steik og í allan venjulegan mat.
 
Piparblandan er mjög góð á allt kjöt, í pottrétti eggjarétti, sósur og salöt.
 
Paprika á rætur að rekja til Ungverjalands og er afar vinsælt krydd í marga kjöt og fiskrétti, frábær í grænmetisrétti, pottrétti, eggjarétti, sósur og dressingar.
 
Gamla góða Flóru kökuskrautið. 
 
Marglita kökuskraut í kúlum.
 
Kryddpipar, sem hentar mjög vel í ýmsa fiskrétti, í kryddlög fyrir síld, í ýmsar farsuppskriftir, í pylsugerð og bakstur.
 
Timian er harðgerð og ilmandi kryddjurt, sem vex víða um heim og er mjög vinsæl í alla matargerð. Timian hentar mjög vel með flestum kjötréttum, og grænmetisréttum, í sósur og kryddlegi.
 
Túrmerik er fremur milt krydd, en er uppistaðan í mörgum karrýblöndum. Túrmerik er notað í marga fuglakjötsrétti, pottrétti og grænmetisrétti. Oft er turmerik líka notað vegna litarins sem það gefur. 
 
Möluð kóríanderfræ hafa mildan og sætan keim. Mikið notað í indverskri,mexikóskri, arabískri og norður-afrískri matargerð. Passar vel með kjúklingi,lambi og svíni, í ýmsa grænmetisrétti, súpur, sósur og ídýfur. 
 
Þurrkuð steinselja er mjög bragðmild og mikið notuð með hvítlauk, eins og t.d í hvítlaukssmjör, og ýmsar sósur. Hentar mjög vel með fiski og eggjaréttum, gefur fallegan lit og ljúft bragð. 
 
Marjoram líkist oregano en er mildara og sætara. Mikið notað rétti ættaða löndum við Miðjarðarhafið. Marjoram hentar mjög vel í eggjarétti, ýmsa svepparétti og aðra grænmetisrétti. Gefa gott bragð í pylsur og hakkrétti.
 
Rósmarín er ilmandi kryddjurt ættuð frá Miðjarðarhafinu. Rósmarín á sérstaklega vel við lambakjöt, en passar einnig í ýmsa aðra kjötrétti, er dásamlegt með kartöflum og mörgum grænmetisréttum.
 
Hvítlauksduft má nota í alla rétti og hentar mjög vel í ídýfur og sósur. Ein tsk hvítlauksduft samsvarar 5 hvítlauksgeirum.
 
Hjartarsalt er lyftiefni sem er einkum notað í smákökur, kleinur og annan bakstur.
 
Hamborgarakrydd er ljúffeng kryddblanda fyrir hamborgara, en hentar mjög vel í allsk kyns hakkrétti, buff og kjötbollur. Mjög gott krydd á steikt og grillað grænmeti og gerir samlokuna sérstaklega góða.
 
Þurrkaður graslaukur er notaður á sama hátt og ferskur. Góður í súpur, sósur, eggjarétti grænmetisrétti og með fiski. Góður í kryddsmjör og að blanda honum í sýrðan rjóma. 
 
Þurrkað og malað engifer er notað í kökur og brauð ýmsar kryddblöndur. Mikið notað í norður afríska og arabíska rétti og alls kyns framandi matargerð Mikið notað í hægeldaða rétti, hentar einnig vel með rótargrænmeti.
 
Dill ber keim af anís og sítrónu. Notað mikið í fiskrétti og ýmsa grænmetisrétti. Sérstaklega gott með kartöfluréttum. Notað í grafinn lax og graflaxsósu. Brúnt dill er möluð dillfræ.
 
Dill ber keim af anís og sítrónu. Notað mikið í fiskrétti og ýmsa grænmetisrétti. Sérstaklega gott með kartöfluréttum. Notað í grafinn lax og graflaxsósu.
 
Cumin eða Broddkúmen eins og það hefur kallast á íslensku er bragðmikið og gott krydd, mikið notað í mexikanskri, indverskri og austur-afrískri matargerð. 
 
Bragðmikið krydd, mikið notað í mexikanska og suður-ameríska matargerð.
 
Basilika er mild og ilmandi kryddjurt sem hentar í alls kyns matargerð og bakstur.
 
Gullraspinn þekkjum við öll. Raspurinn er góður til að hjúpa t.d kjöt og fisk fyrir eldun.